เฉินเพิงเข้าใจตีว่า ที่ทุกคนให้เขาพาวิหารจันทราเทพไปเอา คุณสมบัติในการเป็นนักบวช!เกหัดนี้เพียงเพราะต้องการให้ได้ชื่อว่า “เขา เป็นคนพาไป” เป็นสำคัญ เพื่อจะได้แสดงให้ สระ น้ำ เป่า ลม intex ทั้งสมาชิกสมาพันธ์และ คนนอกสมาพันธ์ไต้ประจักษ์ชัดเจนว่าสมาพันธ์เพิงได้ปฏิบ้ติตามคำสัตย์ที่ว่า “ไม่ห้ามสมาชิกสมาพันธ์แลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อนของตน” อย่างเคร่งครัด ขอแค่วันนี้มีเฉินเพิงออกหน้า ไม่ว่าผลลัพธ์จะสำเร็จหรือไม่ก็ตาม ส่งผลกระทบกระเทือนต่อผลลัพธ์ที่ทุกคนอยากจะให้เป็นใดๆ ทั้งสิ้น

แต่ถ้าวันนี้ล้มเหลวละก็ เฉินเพิงคงจะอดนึกเสียใจ สระ น้ำ เป่า ลม ทรง สี่เหลี่ยม ไปตลอด ไม่ได้แน่ๆ เพราะถึงแม้จะถือว่าวิหารจันทราเทพที่ไม่ได้เป็นสมาชิกสมา- พันธ์เพิงเป็นผู้ได้,รับประโยชน์ก็ตามที แต่เธอเองก็ต้องทนรับแรงกดด้น จากหลายๆ ด้านอย่างเงียบๆ อยู่เหมือนกัน การติดต่อระหว่างวิหาร จันทราเทพกับคมพิรุณไม่ได้ถูกแพร่งพรายให้เฉินเพิงทราบ แด่Iฉินเพิงรู้ดี,ว่า วิหารจันทราเทพมีโอกาสแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และตัวเขาเองก็มีโอกาสแค่ ครั้งเดียวเช่นกัน

หลังจากที่คมพิรุณประกาศว่าภารกิจล้มเหลว สระน้ําเป่าลมทรงสูง ผู้เล่นที่จ้างวาน ทั้งห้าคนก็ทยอยกันใช้ม้วนคาถากลับบ้าน ในช่องกลุ่มมีข้อความจาก คมพิรุณส่งมาเร่งให้ทุกคนรีบถอนตัว แต่เฉินเพิงยังคงไม่คิดที่จะยอมแพ้ อยู่นั้นเอง และแข็งขืนนำกลุ่มของตนเข้าอุดช่องโหว่แทนที่กลุ่มของคมพิรุณ เข้าออกเรือนอย่างปลอดภัยใช้ช่องกลุ่มส่งข้อความมาอย่าง กระวนกระวายว่า

“ลูกพี่ ถ้ายังไม่ถอนตัวอีกละก็ จะไม่ทันการณ์แล้วนะ มังกร ยักษ์ที่ก้นเหวน่ะไม่น่าเล่นด้วยหรอกนะครับ !”

เฉินเพิงตอบกลับอย่างรำคาญนิดหน่อย “มันต้องมีวิธีสิน่า รอ อีกหน่อยสิ ผมกำลังคิดหาทางอยู่นี่ไง”

นักดาบกับพรานทั้งหกคนทยอยกันถอนตัวจากไป บางทีทุก คนอาจรู้สึกได้ถึงความมุ่งมั่นของเฉินเพิง จอมเวททั้งสามจึงยังคงใช้เวท­มนตร์โจมดีโดยเปล่าประโยชน์ต่อ สระ น้ำ เป่า ลม ทารก พวกพ้องในกลุ่มทั้งห้าคนเองก็ยังคงรอ ต่อไป ทว่าเวลาอันไร้นั้าใจหาได้หยุดชะวักลงเพราะความมุ่งมั่นของเฉินเพิงไม่ ลมเฮอร์ริเคนจากกันเหวซ่อนมังกรค่อยๆ เนื่องจากพวกเพื่อนๆ ในกลุ่มข้างหน้าพากันถอนตัวจากไปจน เกือบหมดแล้ว ทำให้สามารถมองเห็นปลายทางของทางหนวดมังกรได้ราง ๆ และร่างกายขนาดมหึมาของเดดิกีวรัสก็ดูเหมือนภูเขาลูกย่อม ๆ ที่ปิดทาง ผ่านเอาไว้โดยสิ้นเชิง เสียงกรีดร้องของลมเฮอร์ริเคนดังเร่งรัดอย่างไร้นํ้าใจ ในที่สุด คมพิรุณก็ออกคำสั่งถอนตัวเป็นครั้งสุดท้าย จอมเวททั้งสามถอนตัวไป จากแนวหน้าโดยพร้อมเพรียงกัน คาราเมล และอะไรก็ได้ทั้งสามคนเองก็ทยอยกันถอนตัว'ไป ส่วนเฉินเสงยังคงเดิน สระน้ำเป่าลม สไลเดอร์ หน้าต่อไปอย่างมุ่งมั่นอยู่เหมือนเดิม โดยเหลือแต่เยี่ยหลานกับวิหาร จันทราเทพเพียงสองคนติดตามอยู่ด้านหลัง ลูฑ่าคงยืนกรานที่จะรอจน กว่าเฉินเสงจะยอมตัดใจ

Comment

Comment:

Tweet