อวิ๋นซฺยงทำใจให้สบายสักหน่อยเป็นไร! คิดไม่ถึงเลยว่าเรื่องวิวาท ส่วนตัวของผมกับหมอนั้นจะทำให้พวกพี่น้องของคุณไม่พอใจ เหล้าจอก นี้ถือว่าผมขอขมาคุณก็แล้วกัน”

หลังจากเมฆถาโถมยุทธ์ลํ้าเลิศดื่มเหล้าจอกนี้จนหมดแล้ว ครุโพ ก็รินเหล้าเติมใหใหม่จนเต็มจอก แล้วพูดโดยเปลี่ยนทำทีไปโดยสิ้นเชิงว่า “อย่างไรก็ตาม คุณอวิ๋นครับ สระน้ําเป่าลมราคาถูกขนาดใหญ่ สิ่งที่ผมต้องการทราบในเวลานี้คือ คุณเข้าสมาพันธ์มาเพราะเขา หรือเข้ามาเพราะพี่เหิเง? หากเป็นอย่างแรก ผมก็ขอสน้บสนุนพี่เพีง แต่ถ้าเป็นอย่างหลัง ผู้น้องก็พอจะมีข้อเสนอแนะ ให้อยู่อย่าง...”

เมฆถาโถมยุทธ์ลํ้าเลิศอึ้งไปชั่วครู่ ท่าทีที่เริ่มจากนอบน้อมแล้ว สระน้ําเป่าลมราคาถูก เชียงใหม่ เปลี่ยนไปเป็นหยิ่งผยองของครุโทไต้แสดงออกถึงบุคลิกและอำนาจของผู้ ยิ่งใหญ่อย่างชัดเจน ไม่เสียทีที่เป็นศัตรูเพียงหนึ่งเดียวที่มาร์สยอมรับจริง ๆ สงครามของคนทั้งสองในเกมฝันที่เป็นจริงทั้งโชติช่วงและองอาจ แม้จะมี เสียงเล่าลือชุบซิบไปทั้ว แต่เขาพอจะทราบเรื่องราวเบื้องลึกอยู่ไม่ใช่น้อย เฉินเพีงมีเสน่ห์อะไรดึงดูดใจบุคคลในตำนานสองคนนี้กันแน่ ? เวลานี้เขาไม่สามารถหยั่งความคิดและศักยภาพของเพื่อนเก่าที่เขารู้จัก มาเป็นเวลานานถึง 10 กว่าปีคนนี้ไต้เลยแม้แต่น้อย...

แต่ไม่ว่ายังไง ตอนนี้เขาก็เดินมาตั้งขนาดนี้แล้ว ถ้าตอนนี้เขา สระน้ําเป่าลมราคาถูกขนาดเล็ก ไปจากสมาพันธ์เพีง ชื่อเสียงและความเป็นที่เชื่อถึอที่เขาเพียรสร้างสมมา นานหลายปีมีหวังพังทลายหมดแน่ อย่างน้อยเขาก็รู้อยู่อย่างหนึ่งละว่า เฉินเฟิงไม่มีทางหักหลังเขาอย่างแน่นอน

หลังจากดื่มเหล้าในมือจนหมดจอกอีกครั้ง เมฆถาโถมยุทธ์รท- เลิศก็ยิ้มและพูดว่า

“คำพูดนี้ของพี่ครุฑออกจะดูแคลนก้นเกินไปนิดนะครับ ผมกับ เฉินเฟังเป็นเพื่อนก้นมาตั้ง 10 กว่าปีเชียวนะ ที่ผมมาเข้าสมาพันธ์เฟัง ก็ ต้องเป็นเพราะเพื่อนเก่าอยู่แล้วครับ...ส่วนเขา ถ้ามืโอกาสไต้ร่วมงานก้น สระน้ําเป่าลม ราคาถูก มันก็ดี แต่ถึงไม่มืโอกาสก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร อย่าว่าแต่พื่ครุฑเองก็ไม่ไต้ ต้อยไปกว่าเขาสักนิด! เพียงแต่น่าเสียดายที่พวกพี่น้องของผมออกจะตาตํ่า ไปหน่อย ถึงยังไงผมก็ไต้พยายามเพื่อพวกเขาจนสุดความสามารถแล้ว ต่างคนต่างมีปณิธาน ต่อไปผมจะไม่ปีนใจพวกเขาอีก”

เฉินเพีงสอดคำขึ้นว่า “หลี่อวิ๋น น้องครุฑ นายสองคนเล่นทาย สระน้ําเป่าลมราคาถูกที่สุด คำใบ้อะไรก้นน่ะหา? ฟังอยู่ตั้งนานไม่เห็นจะรู้เรื่องเลย เอาแต่พูดอ้อมค้อม อมพะนำก้นอยู่ไต้...ฉันกลุ้มใจจะตายอยู่แล้ว พวกนายยังจะมาเล่นลิ้น ก้นอยู่อีก น้องครุฑมีวิธี ก็พูดออกมาให้ทุกคนช่วยก้นพิจารณาดูเถอะ ไม่ ต้องทำเป็นอมพะนำแล้วน่า

Comment

Comment:

Tweet