เมืองแบรด (Brad City) ทางตะวันตกของเมืองท่าเชียงห่าย ในคู่มือสัตว์ อสูรบอกไว้ว่า รอบๆ เมืองนั้นมีสัตว์อสูรสุดโปรดของนักดาบอยู่ นั้นคือ ก็อบสินกับคนแคระระตับ 25 ซึ่งมีโอกาสที่จะให้ใอเทิมชุดเกราะเหล็ก

ตอนที่ผ่านป่าละเมาะ เฉินเสงได้เจอแมงมุมยักษ์สิบกว่าตัว ความจริงที่เขาซื้อโล่ก็เพื่อจะเตรียมไว้สำหรับแมงมุมยักษ์พวกนี้นี้แหละ!

จากที่ได้ทดสอบไปแล้วในครั้งก่อน ทำให้ทราบว่าพวกมันไม่กลัว สระว่ายน้ำเด็กเล็ก ธนู มีแต่ต้องใช้ดาบเช้าปะทะตรงๆ ถึงจะได้ ครั้งนี้มัโล่เพิ่มมาช่วยป้องกัน ทำให้สได้เบาแรงเมื่อข้างหน้าปรากฏแนวป่าต้นเพิง เฉินเพิงก็รู้ว่าน่าจะมาถึงจุด หมายแล้ว จึงชะลอ'ฝืเท้าของชวงเว่ย เขานึกถึงความโชคดีในการต่อสู้ ครั้งแรกของตัวเอง ก็นึกได้ว่าสามารถจะใช้ประโยชน์จากภูมิประเทศได้ หลังจากสำรวจมองสภาพแวดล้อมโดยรอบแล้ว เขาก็เลือกวางกับตัก 7-8 อันไว้รอบๆ กอไม้เล็กๆ กอหนึ่ง แล้ววางเหรียญเงินเอาไว้ที่หน้ากอไม้ 2-3 เหรียญ

ในคู่มือบอกไว้ว่าคนแคระจะเก็บเงินที่ตกอยู่เก่ง สระน้ำเป่าลมทรงสูง เป็นพิเศษ บ่อยครั้งที่ในระหว่างต่อสู้ยังไม่วายถูกเหรียญเงินดึงดูดสายตา หรือ กระทั่งทิ้งการต่อสู้ไปเก็บเหรียญเงินก่อนแล้วค่อยว่ากัน เหรียญเงินพวก นี้จึงใช้เป็นเหยื่อล่อโดยเฉพาะ

หลังจากสั่งชวงเว่ยให้เฝืารออยู่ไม่ไกลจากที่นั่นมากนักแล้ว สระว่ายน้ำเป่าลม เฉินเพิงก็ปีนขึ้นไปบนตันเพิงด้นหนึ่ง แล้วเอาธนูออกมาเล็งไปยังค่ายกล กับตัก รอให้เหยื่อมาตกวางธนูลง คุ้ยเป้เขี้ยวเหล็กไหลจัมโบ้อยู่พักหนึ่ง ทันใดนั้นก็เจอของที่ใน โลกความจริงก็มีให้ใช้...กล้องส่องทางไกล คิดไม่ถึงเลยว่ากระทั่งของ แบบนี้ก็มีกับเขาด้วย จึงลองใช้ดูทันที

) เมื่อมองผ่านกล้องที่มีกำลังขยาย 100 เท่า เฉินเหิเงก็เจอคน แคระหลายคนในทันที แต่อยู่ไกลจากระยะยิงของเขามาก ฉับพลันนั้น ในศีรษะก็มีเสียงจากระบบดังขึ้นว่า “ผู้เล่นเฉินเติเงปฏิบัติตามเงื่อนไข แสดงทักษะพื้นฐานของ นินจาลุล่วง ได้รับทักษะ ‘สืบเสาะ’ ของนินจา ระดับที่ 1 ”

เป้นอย่างที่คิดจริงๆ แค่ใช้ๆ ไอเท็มก็ได้ทักษะมาหนึ่งอย่างแล้ว ไง!

เฉินเฟิงที่กำลังลิงโลดไม่พูดพล่ามทำเพลง จัดแจง สระน้ำเป่าลม เอาไอเท็มทุกขึ้น ที่มีออกมาลอง1ใช้โดยพลัน

เขาดูปากกากับสมุดโน้ต แล้วเขียนสิ่งที่ตัวเองค้นพบลงไป ก็ได้ทักษะ “เขียนผลงาน”เอาแว่นขยายกับแว่นย่อส่วนมาดูๆ อยู่เป็นนาน แต่ไม่มีผลลัพธ์ อะไรเกิดขึ้น เฉินเฟิงก็ไม่ใส่ใจอะไรมาก เปลี่ยนไปใช้เลื่อยเลื่อยต้นเสง ผลคือไต้ทักษะ “เลือกวัตถุดิบ” ของช่าง!เมือมา

ทันใดนั้นไต้มีเสียงร้องโหยหวนของสัตว์อสูรดังมา เมื่อผงก ศีรษะขึ้นมอง ก็พบว่าคนแคระที่เขารอมานานตัวหนึ่งไต้เหยียบถูกกับดัก ที่เขาวางไว้

เฉินเฟิงคว้าธนูออกมาตบรางวัลมันด้วยศรเงิน'ใปหลายดอก รวดอย่างไม่มีการเกรงอกเกรงใจทันที

Comment

Comment:

Tweet